Note to Self

viết cho bản thân mình, về tuổi hai mươi, về cuộc sống, và về những bài học

Vọng – Tưởng

269395_379937402055634_1875998218_n

Kỳ Vọng và Tưởng Tượng là đôi bạn thân khá lưu manh. Chúng thích đi chọc phá không thiếu một ngõ ngách cuộc sống của bất kỳ ai. Mỗi tổ chức đều phải có người cầm đầu và chúng là người làm luật tài ba nhất trong thế giới nội tâm. Chúng sử dụng những cách thức cực kỳ đơn giản, vô cùng cổ điển và gần như bất biến, hoàn toàn trái ngược với hiểu biết của chúng ta về bộ đôi này trước đây.

Vốn dĩ là một đứa trẻ ngoan và tài năng, Tưởng Tượng thâu tóm cả 2 lĩnh vực Tích Cực lẫn Tiêu Cực với vô số loại hình. Nhưng khi đi chung với Kỳ Vọng, nó lại rất hay thể hiện mặt xấu. Tôi đang đề cập đến những điều “có vẻ” tích cực chúng cùng nhau tạo ra nhé.

Điểm khởi đầu để cặp đôi này hành sự chính là những dữ liệu Chú Ý chọn lọc từ kho của Quan Sát. Vọng-Tưởng sẽ xử lý toàn bộ chỗ hồ sơ đó với mức độ và tần suất thích hợp, đặc biệt tập trung vào những dữ liệu đã hoặc có tiềm năng chuyển thành mong muốn, khát khao. Sau khi chọn được đối tượng, quá trình hoạt động mới thật sự được vận hành (tôi nghĩ chắc hẳn bạn cũng biết rồi). Từ những thông tin ít ỏi, Tưởng Tượng gieo vào đầu bạn nhiều chuỗi phim ngắn với những hình ảnh lung linh tuyệt mỹ. Ví dụ:  một cô gái nhìn thấy một chiếc váy hàng hiệu, Tưởng Tượng sẽ cho cô ta thấy mặc chiếc váy đó sẽ xinh đẹp ra sao, tự tin nhiều như thế nào, được ngưỡng mộ, được ghen tị bởi những cô gái khác,… thậm chí là chiếm được cảm tình của toàn bộ nam giới!!?? Tương tự với cánh mày râu khi thấy những cô gái nóng bỏng, Tưởng Tượng cũng sẽ cho thấy họ được sở hữu cô gái theo cách của riêng mình.  Kiểu cách Tưởng Tượng hành động cố định đến cũ kỹ nhưng bí quyết nằm ở hình thức biến hóa đa dạng đến khôn lường, tốc độ chóng mặt và luôn đi trước một bước khi đáp ứng chính xác nhu cầu còn chưa được định hình.

Kỳ Vọng thì sao? Hắn nhận tất cả những hồ sơ có nhiều hình ảnh nhất, xâu chuỗi chúng lại và thêu dệt nên những câu chuyện logic, cực kỳ logic với cái kết có hậu cho bạn. Và bạn đã hoàn toàn rơi vào lưới khi hoàn toàn tin rằng, cái kết đó CÓ THỂ xảy ra và chúng dành cho mình. Giờ đây, cảm xúc đã chính thức trở thành trò tiêu khiển. Nếu chúng tốt bụng, chúng sẽ dựa trên cơ sở tài liệu của Sự Thật,  điều chỉnh câu chuyện bớt hoang đường để bạn gắng sức đủ độ, không quá hụt hẫng lúc nhận “điểm xấu” và không bị bớt xén niềm vui khi đạt “điểm tốt” vì cái sự “cho là đương nhiên”. Nhưng phải ngày chúng đến tháng như phụ nữ, nhạy cảm và tùy hứng thì tôi xin được chia buồn với bạn.

Vậy chúng ta phải làm gì đây? Điều tốt nhất tôi có thể khuyên bạn chính là: hãy chuẩn bị để sẵn sàng đón nhận. Nghe thật bất lực nhưng đây là hồ sơ bí mật tôi lấy từ chỗ Sự Thật. Hai đứa đó bất kham và rất thích đùa giỡn với cảm xúc, chỉ có chuẩn bị tâm lý tốt thì bạn mới không bị trò lố của chúng gây tổn thương và đau đớn. Và đặc biệt là các cô gái, đừng cố suy nghĩ khi nhận “phiếu báo điểm”. Suy nghĩ miên man khi buồn chẳng khác nào uống nước cốt chanh lúc đói, vết thương chỉ thêm lở loét mà thôi. Hãy giữ sức khỏe tốt (đừng ỷ lại vào gã Tuổi Trẻ, hắn nhanh tã lắm), vì chỉ một cơ thể khỏe mạnh mới có khả năng thu dọn tàn cuộc của chiến tranh tâm lý khốc liệt. Cũng cố gắng đừng tạo những thói quen xấu khi buồn như: ăn quá đà, uống đồ cồn, làm đau thể xác, đập phá đồ đạc, cắt tóc,… Bởi có lần 1 sẽ có lần thứ n. Bạn còn sống, hai đứa bất trị kia còn lộng hành, bạn sẽ còn buồn dài nên “nốt hôm nay” là câu ngụy biện tệ nhất. Giả sử như bạn đã trót mắc thói xấu (ca này khó mà không hiếm),  cố giảm lượng thói xấu từ từ, rồi dần dùng cách tốt hơn thay thế như: tích trữ giẻ rách để xé, dùng vải vụn đã xé làm ruột búp bê tự chế để đấm, cọ nhà vệ sinh, lau nhà nhiều lần, giã ruốc,…

Chúc các bạn sớm tìm được cách riêng để đối phó với cặp đôi Vọng-Tưởng láu cá.

Julie

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Information

This entry was posted on June 14, 2014 by in Không có trong sách vở and tagged , .
%d bloggers like this: