Note to Self

viết cho bản thân mình, về tuổi hai mươi, về cuộc sống, và về những bài học

Khi con trai thích bạn thật lòng

Top-50-Love-Quotes-for-Her-2

Tớ cũng chẳng biết tớ đã yêu ai chưa, có lẽ tớ không đủ dũng cảm để trao đi niềm tin, nhưng trải qua một số chuyện, tớ biết rằng cảm xúc chân thành có màu sắc và hình dáng như thế nào. Khi một cậu trai tiến tới tình cảm với một người con gái cậu ta hứng thú, có rất nhiều mức độ ẩn sau bước tiến theo cảm tính ấy.

Cậu ta có thể thử yêu bạn xem sao, vì lịch sự để không làm người giới thiệu mất mặt và cô gái cũng có vẻ không đến nỗi tồi. Cậu ta cũng có thể đơn giản đang cô đơn, muốn tìm người để quan tâm chống cháy (nam giới dường như có nhu cầu cho đi tình cảm rất lớn), hoặc chỉ đơn giản, họ đến tuổi và muốn lấy vợ sinh con. Những trường hợp này rất nhiều, có người thành đôi, có người chỉ lướt qua nhau nhưng có một dạng tình cảm nồng nhiệt thật sự xuất phát từ đáy lòng mà biểu hiện của nó nghe rất sách vở và chúng thường dẫn đến một tình yêu vô cùng sâu đậm khi cô gái ấy cũng thích cậu ta.

Là khi người con trai biết xu hướng tính cách của cô gái một thời gian, thậm chí phát hiện ra nhiều tật xấu nhưng chúng khiến chàng ta thích nhiều hơn nữa và không kìm nén được việc “tỏ tình”.

Khi mới hẹn hò, chàng ta hơi lóng ngóng, không biết phải chiều cô ấy như thế nào vì đứng trước mặt nàng giống như là mơ vậy.

Chàng trai sẽ tìm đủ mọi cách liên lạc với bạn mỗi ngày, tìm đủ mọi thông tin liên quan về bạn và trân trọng bạn hơn. Cậu ấy sẽ nhắn tin gọi điện mỗi ngày, sẵn sàng nghe bạn nói về những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống của bạn. Nếu có ý kiến trái chiều, cậu ấy sẽ tranh cãi, nhưng chỉ cần bạn nhắn với giọng điệu dỗi, lập tức cậu ấy thay đổi để chiều bạn ngay.

Những tin nhắn rời rạc, đòi hỏi sự cam kết khi mới gặp, không phải là thứ tình cảm đến từ trái tim. Rủi ro lớn nhất của những tình cảm này chính là sự thua cuộc toàn tập khi một cô gái bước vào cuộc đời, làm chàng ta điên đảo như cô gái trên, hoặc bạn chỉ là cái bóng của cô gái đó. Tôi đã được nghe về cảm xúc của một số người có gia đình, họ nói rằng, mọi thứ đến sau chỉ là sự lựa chọn lý trí, tình cảm của họ chỉ dành ở mức một người khách mà thôi.

Có thể sự nồng nhiệt sẽ giảm sút, đó cũng là lý do khiến hai bên xa nhau, có chăng chỉ là ngọn lửa vụt sáng. Nhưng nếu nó sống sót, công thức này chưa bao giờ sai với một tình yêu thật sự được nảy nở. Chỉ cần còn yêu là còn có nhu cầu thấu hiểu, nhu cầu chia sẻ và được ở bên nhau.

Đôi mắt nói lên tất cả những suy nghĩ của một con người. Nếu bạn sống đủ lâu, đủ tinh tế để nhìn nhận, cách chàng trai nhìn một cô gái là chìa khóa của vấn đề. Và nếu hai bạn yêu nhau, chỉ cần một người giảm nhiệt, bạn sẽ biết ngay lập tức. Đừng bao giờ đặt niềm tin vào những tình cảm nguội lạnh chóng vánh. Lý lẽ rằng yêu rồi nó khác lúc tán là hoàn toàn sai lầm. Tình yêu bền vững được xây dựng trên sự tôn trọng, bao dung và thấu hiểu, không phải sự chinh phục rồi vứt bỏ.

Và nụ hôn sẽ là con đường ngắn nhất để hiểu trái tim chính mình. Còn đam mê là nụ hôn còn nhiều cảm xúc. Con người dù mạnh mẽ cứng rắn đến đâu, chỉ cần còn yêu là năng lượng ấy còn lan tỏa xung quanh họ. Chẳng ai đủ mạnh mẽ để chống cự sự bày tỏ cảm xúc của một tình yêu thật sự.

Cậu ta nhìn bạn say đắm, luôn quan tâm và chỉ cần bạn hơi giận, sẽ lập tức tìm cách xoa dịu bạn. Cậu ta sẽ luôn trân trọng tình yêu của bạn. Bạn sẽ cãi vã rất nhiều, vì nếu yêu chân thành, chúng ta sẽ không giấu giếm suy nghĩ. Nhưng sự mâu thuẫn ấy chỉ làm gia tăng tình cảm chứ không hề bào mòn tình yêu, chỉ cần 2 bạn biết tôn trọng nhau.

Yêu, là việc hai cá thể độc lập trân trọng nhau ở mức cao độ, là những người bạn thân, là người thân trong gia đình, là những đứa trẻ không chịu lùi bước, là người lớn biết bao dung đứa trẻ kia, là người đồng hành đáng tin cậy, là người bạn sẵn sàng bỏ qua mọi thú vui để ở bên.

Đừng vội tin em nhé, ánh mắt, đôi môi và trái tim không bao giờ nói dối, đừng tự huyễn hoặc mình trong cơn khao khát tình yêu. Những người giỏi chịu đựng cô đơn là những người biết trân trọng tình yêu nhất, vì yêu rất tốn công, và chỉ có động lực duy nhất khiến chung ta làm tất cả: tình yêu

Amy

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Information

This entry was posted on December 30, 2015 by in Và tôi cũng yêu em.
%d bloggers like this: